Tài liệu luyện thi AWS SysOps Associate

ToiVietBlog - Tài liệu luyện thi AWS SysOps Associate. Bài viết này mình cùng chia sẻ với các bạn một số nguồn tài liệu luyện thi chứng chỉ AWS SysOps Associate.

AWS SysOps Associate là một trong những chứng chỉ được yêu thích hiện nay được cung cấp bởi AWS. Thời điểm hiện tại (2021) thì lĩnh vực cloud/DevOps khá cần thiết, nên việc pass các chứng chỉ của AWS là một lợi thế lớn.

Bài viết này mình chủ yếu liệt kê một số tài liệu có ích cho việc luyện thi, bạn nào muốn tìm hiểu thêm về bộ chứng chỉ AWS thì xem tại đây.

Tài khoản AWS

Vâng, đây là điều đầu tiên và cũng là điều thực sự cần thiết. Bạn muốn luyện thi chứng chỉ AWS SysOps Associate thì bạn chắc chắn cần có một tài khoản AWS.

Tài khoản này nhằm mục đích giúp bạn có một trải nghiệm thực tế dịch vụ của Amazon. Để thi chứng chỉ, đọc lý thuyết là không đủ mà bạn cần phải thực hành rất nhiều.

Bạn có thể đăng ký tài khoản AWS với link này. Mặc định với tài khoản mới thì AWS sẽ miễn phí cho bạn một số dịch vụ cơ bản (theo gói Free) trong 12 tháng. Gói Free cho phép bạn trải nghiệm được khá nhiều dịch vụ của AWS mà không tốn tiền. Bạn lưu ý là dùng thử xong dịch vụ nào thì bạn phải xóa dịch vụ đó đi nhé không thì bạn sẽ phải trả nhiều tiền đấy.

Thực hành lab AWS

Ngoài việc sử dụng thử dịch vụ AWS, bạn có thể thực hành lab AWS trên một số nền tảng online.

Ví dụ, bạn có thể sử dụng Qwiklabs.com. Đây là một trong những nền tảng phổ biến để làm lab. Lưu ý với các bạn là việc thực hành rất quan trọng, nó cho phép bạn ghi nhớ sâu và phân biệt đúng sai trong thực tế.

Đây là một nền tảng trả phí và bạn có thể tham khảo bảng giá của Qwiklabs ở đây.

Ebook để luyện thi AWS SysOps Associate

tai-lieu-luyen-thi-aws-sysops-associate Tài liệu luyện thi AWS SysOps Associate
Tài liệu luyện thi AWS SysOps Associate.

Và tất nhiên là bạn cần sách để học rồi. Mình sẽ chia sẻ với các bạn 2 quyển sách để học đó là:

  • “AWS Certified SysOps Administrator Study Guide: Associate (SOA-C01) Exam 2nd Edition” của tác giả Sara Perrott và Brett McLaughlin. Bạn có thể tải về tại đây.
  • “AWS Certified SysOps Administrator Practice Tests: Associate SOA-C01 Exam 1st Edition” của tác giả Sara Perrott và Ben Piper. Bạn có thể tải sách về ở link này.

Khóa học online cho AWS SysOps Associate

Bạn có thể đăng ký một vài khóa học online để dễ dàng tiếp cận AWS hơn. Thông qua các video hướng dẫn, bạn có thể nắm bắt vấn đề nhanh hơn.

Mình sẽ list một số khóa học phổ biến dưới đây.

Các khóa học ở trên đều có phí nhưng so với lượng kiến thức bạn học được thì rất xứng đáng. chỉ khoảng 12-20$ thôi.

Ngoài ra, bạn có thể xem các video miễn phí trên Youtube. Đây là một kênh hướng dẫn tương đối nhiều dù kiến thức năm 2017 nhưng vẫn có giá trị tham khảo.

Kết luận

Mình đã liệt kê một số tài liệu để bạn có thể học và chuẩn bị cho kỳ thi. Có lẽ tương lai mình cũng sẽ thi chứng chỉ AWS. Hơi “xấu hổ” chút vì dù mình làm việc với AWS một thời gian dài nhưng chưa có cái chứng chỉ nào (mình khá bận, hì hì).

0 0 votes
Article Rating
Nhấn vào đây để đánh giá bài này!
[Tổng: 0 - Trung bình: 0]

If you appreciate what we share in this blog, you can support us by:
  1. Stay connected to: Facebook | Twitter | Google Plus | YouTube
  2. Subscribe email to recieve new posts from us: Sign up now.
  3. Start your own blog with SSD VPS - Free Let's Encrypt SSL ($2.5/month).
  4. Become a Supporter - Make a contribution via PayPal.
  5. Support us by purchasing Ribbon Lite Child theme being using on this website.

We are thankful for your support.

««
Theo dõi
Thông báo về
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments